Phát minh mới từ Wacoal “Áo không trọng lực”

Vào tháng 2/2020, “ Áo không trọng lực” chính thức được ra mắt từ Viện nghiên cứu khoa học về cơ thể con người của Wacoal, đánh dấu một bước tiến mới mẻ trong công cuộc bảo vệ, chăm sóc và nâng niu vòng một của chị em phụ nữ trên toàn thế giới.

Lý giải cái tên “Áo ngực không trọng lực”

Kể từ khi thành lập vào năm 1964, Viện nghiên cứu khoa học về cơ thể con người của Wacoal đã công bố một trong những phát hiện của mình: hình dạng ngực có sự thay đổi theo thời gian và tuổi tác minh chứng qua việc quan sát và thử nghiệm trên hàng ngàn phụ nữ từ 4-69 tuổi. Khi hình dáng ngực bị thay đổi, chúng không thể trở về nguyên dạng trạng thái ban đầu nữa, cơ chế này có thể được hiểu ngắn gọn là sự lão hóa theo thời gian. Cũng trong nghiên cứu này, Wacoal nhận thấy rằng tốc độ lão hóa thay đổi khác nhau theo từng độ tuổi, và mỗi phụ nữ cùng độ tuổi cũng có sự thay đổi lão hóa khác nhau.

Nghiên cứu còn cho thấy ngay cả trong các hoạt động bình thường hằng ngày, ngực của người phụ nữ cũng chịu tác động của trọng lực, áo ngực thông thường chỉ có tác dụng làm giảm quá trình này chứ không thể ngăn chặn hiệu quả.

Nghiên cứu thể hiện rõ nhất qua quá trình vận động của cơ thể. Khi vận động, cơ thể chịu tác động của trọng lực không hề nhỏ, các bó cơ nâng đỡ ngực theo thời gian không còn đủ sức nâng đỡ nữa, các bó cơ khi bị kéo dãn nhanh và liên tục lâu dần sẽ không thể quay lại trạng thái ban đầu. Từ đó các nhà khoa học của Wacoal đã nảy ra ý tưởng: sẽ thế nào nếu phát minh ra một chiếc áo ngực phản kháng lại tác dụng của trọng lực lên bầu ngực người phụ nữ?

Tuy nhiên, các nhà khoa học chỉ thử nghiệm không trọng lực với máy bay và đo lường bằng thiết bị hình ảnh 3D, thời gian đo rất nhanh chỉ khoảng 20 giây, chưa từng có thử nghiệm với ngực nên đây là một thử thách lớn cho các nhà nghiên cứu khoa học Wacoal. Trong quá trình thiết kế Áo ngực không trọng lực, cô Sakamoto nhận thấy rất khó để tạo ra sự khác biệt về thiết kế so với các loại áo ngực thông thường bởi áo ngực thông thường đã có công dụng nâng đỡ bầu ngực rồi.

Khi cô Sakamoto quan sát các nhân viên nữ trong văn phòng của mình ở Nhật Bản, cô nhận thấy trọng lực tác động nhiều lên bầu ngực trong các hoạt động bình thường như cúi người chào hỏi. Các nhân viên giữ tác phong lịch sự phải cúi chào trung bình khoảng 45 lần một ngày làm việc từ 9h-17h. Các hoạt động khác đơn giản như cúi xuống bàn làm việc để nhặt đồ vật bị rơi, tháo giày dép,...không chỉ ở văn phòng mà còn cả ở nhà nữa. Nếu bạn có con nhỏ, thì việc bồng bế em bé cũng được liệt kê vào khả năng chịu trọng lực lớn cho bầu ngực.

Kết quả thí nghiệm trọng lực cho thấy, sự phá vỡ tình trạng không trọng lực phụ thuộc rất lớn vào việc làm giảm khối lượng ban đầu.

Cấu trúc Áo không trọng lực mà cô Sakamoto tạo ra có một miếng vải băng ngang cup áo giúp ép chặt phần đỉnh ngực để giữ lấy chúng một cách cố định. Nếu xét bầu ngực là lượng “chất” của một vật, thì miếng lót này có tác dụng “nén” ngực lại, làm giảm trọng lượng (lực hấp dẫn tác động lên khối lượng/ lượng “chất” của ngực). Từ đó duy trì được vẻ đẹp của bầu ngực theo năm tháng. Miếng đệm ngang không phủ hết toàn bộ bầu ngực, mà chỉ tập trung giữ lực chủ yếu ở phần đỉnh ngực, theo cô Sakamoto, đây là phần chịu tác động lớn nhất của trọng lực. Miếng đệm được cố định ở 3 góc trong cup áo để tạo thành cấu trúc 3 chiều, có thể hiểu tương tự như chiếc kiềng 3 chân và điểm trọng tâm chính là đỉnh ngực sẽ luôn luôn được cố định ở vị trí tốt nhất.

Những đặc điểm khác của áo ngoài miếng lót kháng trọng lực?

Áo vẫn có mút rời giúp nâng ngực và tạo đường cong hấp dẫn cho chị em phụ nữ. Mút rời của áo không trọng lực có thiết kế mới, với tỉ lệ cắt hoàn hảo và độ lồi lõm chi tiết vừa vặn với đầu ti và bầu ngực, khác biệt so với các loại mút đệm thông thường của áo ngực Wacoal.

Miếng lót kháng trọng lực và bản lưng được làm cùng một chất liệu – cotton hỗn hợp có nguồn gốc tự nhiên. Loại vải đặc biệt này có khả năng giữ ẩm, mướt mát khi tiếp xúc với làn da. Cùng với đó nó có độ đàn hồi và kéo dãn rất tốt, khi kéo dãn ra có thể thấy từng lỗ thoáng khí nhỏ trên bề mặt vải nhằm tạo sự thoải mái và thông thoáng khi mặc hằng ngày.

Cô Sakamoto cũng chính là người tạo nên bộ sưu tập Suhada của Wacoal trước đây. Suhada có thiết kế rất đơn giản, không gọng đề cao sự thoải mái. Nhưng với áo không trọng lực, cô muốn sản phẩm vừa chăm sóc bảo vệ bầu ngực của người phụ nữ, vừa có thể làm đẹp và tôn vinh dáng ngực của họ. Chính vì vậy mà thiết kế này là áo có gọng, có ren hoa 2 lớp với các chi tiết hoa đang bung nở rực rỡ.

Sản phẩm đang được trưng bày tại hệ thống cửa hàng Wacoal, bạn có thể đến để trải nghiệm cảm giác “không trọng lực” cho bầu ngực của mình nhé.

Đăng lại:

© WACOAL VIETNAM. ALL RIGHTS RESERVED